Trang chủ » Tư vấn » Chọn máy biến áp cho nhà máy điện

Chọn máy biến áp cho nhà máy điện

48nha-may-dienMáy biến áp là một thiết bị rất quan trọng, trong hệ thống điện, tổng công suất các máy biến áp là rất lớn và chiếm khoảng từ 4 đến 5 lần tổn công suất các máy phát điện.

Vì vậy vốn đầu tư cho máy biến áp là rất cao. Người ta mong muốn chọn số lượng máy biến áp ít và công suất nhỏ mà vẫn đảm bảo an toàn cấp điện cho các hộ tiêu thụ.
Chọn máy biến áp trong nhà máy điện và trạm biến áp là chọn loại, số lượng, công suất định mức và hệ số biến áp . Công suất định mức của máy biến áp là công suất liên tục truyền qua máy biến áp với điều kiện làm việc định mức trong suốt thời hạn làm việc của nó.

Người ta quy định thời gian làm việc tiêu chuẩn khoảng gần bằng thời gian già hoá tiêu chuẩn. Còn thời gian làm việc thực tế của máy biến áp được xác định bởi quá tŕnh già hoá cách điện của cuộn dây. Nói khác đi nó phụ thuộc vào nhiệt độ cuộn dây. Đối với giấy cách điện tẩm dầu, thời gian làm việc định mức được đảm bảo khi làm việc với nhiệt độ không thay đổi 980C .
Bởi vậy, máy biến áp có thời gian làm việc định mức ứng trường hợp nhiệt độ cuộn dây không thay đổi và bằng 980C. Trong trường hợp như vậy cách điện của máy biến áp chịu sự hao mòn định mức. Độ tăng nhiệt độ của cuộn dây máy biến áp so với nhiệt độ không khí xung quanh phụ thuộc vào công suất phụ tải.

Công suất định mức của máy biến áp được quyết định phù hợp với độ tăng nhiệt độ định mức cuộn dây so với nhiệt độ không khí. Mặt khác, khi chọn công suất định mức của máy biến áp c̣n phải tính đến khả năng quá tải của chúng; quá tải thường xuyên và quá tải sự cố.

Quá tải thường xuyên của máy biến áp là chế độ tải mà một phần thời gian phụ tải của máy biến áp vượt quá công suất định mức của nó, phần thời gian còn lại của chu kỳ khảo sát (ngày, năm) phụ tải máy biến áp thấp hơn công suất định mức của nó. Quá tải sự cố là quá tải cho phép máy biến áp làm việc trong điều kiện sự cố mà không gây hư hỏng chúng.
Máy biến áp được chọn phải đảm bảo khả năng tải hết công suất phát từ nhà máy, đồng thời khi một máy biến áp ngừng thì máy biến áp còn lại phải đủ cung cấp công suất cần thiết cho phụ tải.
Để chọn máy biến áp cho các phương án ta dùa vào kết quả sơ đồ nối dây chính của máy biến áp đă thiết kế ở chương 2 để biết được số lượng và cách mắc các máy biến áp .Từ đó tiến hành chọn chủng loại, công suất và các thông số kỹ thuật khác của các máy biến áp.

Nguồn: mayphatdiencu.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Copyright © 2013 Máy biến tần - Náy biến tần giá rẻ. Thiết kế bởi: Thiết kế website đẹp.
Website đang được xây dựng. Thông tin trên web chỉ là tham khảo.Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này